Tối 13/12 (giờ Hà Nội), người hâm mộ chứng kiến nhiều sai lầm của ban tổ chức lễ bốc thăm vòng 16 đội Champions League mùa này.

Trong lễ bốc thăm, Phó tổng thư ký UEFA Giorgio Marchetti có nhiệm vụ chọn lá thăm ở nhóm đội nhì bảng, trong khi Andrey Arshavin bốc thăm nhóm nhất bảng.

Khi ông Marchetti giơ lá thăm có tên Villarreal, Arshavin lại bốc được lá thăm có tên Manchester United. Đây là cặp đấu không thể xảy ra bởi “Tàu ngầm vàng” và “Quỷ đỏ” nằm cùng bảng ở giai đoạn trước.

Arshavin ngay lập tức chọn một lá thăm khác, cái tên được chọn đối đầu Villarreal là Manchester City.

Người hâm mộ còn phát hiện thêm một sai lầm đáng trách của BTC lễ bốc thăm. Khi ông Marchetti giơ lá thăm mang tên Atletico Madrid ở nhóm nhì bảng, người dẫn chương trình không bỏ lá thăm của Man United vào cùng các đội ở nhóm nhất bảng. Theo đó, “Quỷ đỏ” mất cơ hội đối đầu đại diện La Liga. Thay vào đó, Bayern là đội được chọn.

Sau 2 sự cố liên tiếp, MU là cái tên xuất hiện cuối cùng trong buổi lễ bốc thăm. Điều này đồng nghĩa với việc họ phải chạm trán PSG hùng mạnh ở vòng 16 đội Champions League.

Ronaldo sẽ tái ngộ Messi ở giải đấu danh giá nhất lục địa già. Ở vòng bảng Champions League 2020/21, Ronaldo tỏa sáng với cú đúp giúp Juventus nhấn chìm Barca của Messi ngay tại Camp Nou.

Các trận lượt đi sẽ diễn ra vào 15/2-16/2 và 22/2-23/2/2022, lượt về diễn ra vào 8/3-9/3 và 15/3-16/3. Luật bàn thắng sân khách bị bỏ từ mùa này. Trong trường hợp 2 CLB hòa nhau sau 2 lượt trận, hai hiệp phụ và loạt luân lưu sẽ được sử dụng để phân định thắng thua.

Theo nhà báo Fabrizio Romano, một số CLB khiếu nại về những sai sót của UEFA. Tổ chức đứng đầu bóng đá châu Âu có thể tiến hành bốc thăm lại vòng 1/8 Champions League mùa này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here