Đội bóng áo sọc đỏ lam vừa có một trận thắng hủy diệt trước đối thủ tới từ xứ Basque.

Trong màn đụng độ với Eibar vào tối qua, tân binh ngoài kỳ chuyển nhượng của Barcelona, Martin Braithwaite đã có màn ra mắt NHM. Và ngay trong màn ra mắt này, Braithwaite đã khiến các cổ động viên Barca phải phấn khích khi tung ra hai đường chuyền thành bàn.

Thế nhưng dĩ nhiên, người được chú ý nhất, ngôi sao sáng nhất của trận đấu vẫn là siêu sao Lionel Messi với 4/5 bàn thắng mà Blaugrana có được trận này. Và bằng sự xuất chúng của mình, siêu sao người Argentina còn giúp Barca đi vào lịch sử của La Liga.

Barca phá kỷ lục sâu tồn tại 47 năm của Real

Cụ thể, với chiến thắng 5 sao này, Barca đã có tổng cộng 6151 bàn thắng, qua đó trở thành đội bóng ghi nhiều bàn thắng nhất giải đấu số một xứ Bò tót, tính từ thời điểm La Liga chính thức ra đời vào năm 1929.

Trước khi Barca trở thành cỗ máy hủy diệt số một lịch sử quốc gia tây nam châu Âu, Real Madrid là chủ nhân của danh hiệu này. Theo đó, đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha đã nắm giữ ngôi vị đội bóng ghi nhiều bàn thắng nhất giải đấu kể từ năm 1963, tức Barca đã phá đi kỷ lục tồn tại 27 năm của đại kình địch.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here